cách gõ bàn phím tiếng hàn

Nếu như bạn đang gặp phải trường hợp là: “Thật đau đầu khi học hoài không nhớ mặt chữ, viết ra thì mệt”. Bạn phải làm thế nào bây giờ? Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn các cách học cũng như nhớ được mặt chữ tiếng Hàn – kinh nghiệm này được đúc kết từ 10 người bạn đã thành công trong cuộc thi KLPT với số điểm cao.

Học và thực hành? Cách nào nhanh hơn?

Theo rất rất nhiều các thống kê trong ngành giáo dục, các chuyên gia đã đúc kết được rằng: việc học sẽ khó có thể bền vững nếu như việc thực hành khá sơ sài. Trong việc học, điều này chỉ giúp cho bạn có được kiến thức nền để bắt đầu thực hành cũng như tư duy khi thực hành. Giúp bạn có thể nhớ mặt chữ ngoại ngữ lâu hơn.

Học tiếng hàn bao lâu thì bắt đầu có thể thực hành?

Ngay khi bạn vừa bắt đầu học, hãy thực hành ngay khi có thể. Mỗi bài học mà bạn đã học được thì hãy ôn lại nó liên tục. Điều này giúp cho bạn học đến đâu và nhớ đến đó. Không bị trường hợp lãng quên kiến thức hoặc bị tràn kiến thức. Đặc biệt, trong việc học ngoại ngữ, bạn không chỉ cần nhớ về ngữ pháp. Bạn cũng còn phải nhớ từ vựng, quy tắc…rất nhiều những điều cần phải ghi nhớ. Chính vì thế, hãy thực hành ngay khi bạn vừa học xong.

cách gõ bàn phím tiếng hàn

Học từ dễ đến khó

Thực hành thế nào để có thể nhớ lâu?

Việc thực hành tưởng chừng có vẻ khó, tuy nhiên khi bạn học xong thì bạn có thể thực hành & tự nghiệm ra những điểm mấu chốt. Điều này giúp bạn hoàn thiện kiến thức dễ dàng hơn. Cụ thể:

  • Đối với việc học ngữ pháp: hãy học thuộc và ứng dụng trong nhiều trường hợp. Cố gắng làm bài tập là đã có thể cải thiện được các quy tắc trong ngữ pháp mà mình đang học.

Lưu ý nhỏ: Bạn hãy học mặt chữ trước, làm quen với mặt chữ để biết cách sử dụng & hiểu hơn về từng điểm ngữ pháp.

  • Đối với việc học từ vựng: Để nhớ được mặt chữ, việc nhắm mắt và ghi nhớ vào đầu hiện nay không còn được ứng dụng nhiều. Vì công nghệ hiện đại ra đời, bạn có thể tra cứu từ một cách thoải mái & vô cùng chính xác. Chính vì thế, bạn vẫn cần phải nhớ mặt chữ trước bằng cách thực hành. Trong đó, tôi đề xuất với bạn về cách gõ bàn phím có chữ hàn quốc sẽ giúp bạn vừa hoàn thiện việc ghi nhớ, vừa cải thiện kỹ năng đánh máy & soạn thảo văn bản.
  • Đối với việc học phát âm: Khi bạn gõ phím vào các trình như google dịch, bạn sẽ có thể nghe và học theo cách phát âm. Đấy! Việc học tiếng hàn lúc này quá dễ dàng.
cách gõ phím tiếng hàn

Nhớ mặt chữ và tập gõ để nhớ lâu hơn

Tại sao việc học trông có vẻ dễ dàng nhưng lại không mấy người thành công?

Vì họ chưa thực sự cố gắng & sớm bỏ cuộc. Hoặc một lý do cốt yếu là sự tư duy để tìm ra cách học hiệu quả nhất. Tôi – người đi làm và đã học tiếng hàn nhiều năm. Tôi cũng trải qua rất nhiều các cảm giác chán nản & mệt mỏi. Tuy nhiên, tôi đã thực hành & thay đổi trạng thái học tập của mình. Thay vì phải ngồi viết tay, tôi mua bàn phím tiếng hàn và soạn thảo mỗi ngày.

làm sao gõ tiếng hàn nhanh dễ dàng?

làm sao gõ tiếng hàn nhanh dễ dàng?

Sau đó, tôi đã dùng kỹ năng gõ tiếng hàn của mình để gửi email cho những người bạn Hàn Quốc với mục đích mong muốn giao tiếp. Và một ngày tôi nhận được khá nhiều sự động viên và giúp đỡ từ họ. Đây là cách mà giúp tôi tăng khả năng học tiếng Hàn vượt trội chỉ trong 3- 4 tháng.

Tóm lại, việc học tiếng hàn ở trung tâm hay tự học đều là do chính bạn quyết định. Hãy cố gắng theo đuổi nếu như nó là một niềm đam mê. Hãy thay đổi trạng thái học tập của mình để đạt được kết quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn là người mới, bạn có thể tham khảo qua bài viết: làm quen với cách gõ tiếng hàn (phần 1).

Facebook Comments
Tự học tiếng Hàn thi KLPT dễ hay khó?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top