Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ các ưu điểm của bộ gõ tiếng Hàn trên bàn phím và cách cài đặt giúp bạn đọc dễ dàng và nhanh chóng quyết định được việc có nên sử dụng bộ gõ bàn phím tiếng Hàn để hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn.

Các ưu điểm của bộ gõ tiếng Hàn trên bàn phím

Bộ gõ tiếng Hàn trên bàn phím có nhiều ưu điểm sau:

Tăng tốc độ gõ

Đối với miếng dán bộ gõ tiếng Hàn trên bàn phím, khi bạn gõ tiếng Hàn, bạn sẽ không có gặp bất cứ sự cố, trục trặc nào. Hơn nữa, bạn cũng không lo tới việc bong tróc hay là chữ tiếng Hàn trên miếng dán bộ gõ đó bị mất đi. Điều này giúp bạn làm quen với việc gõ tiếng Hàn, từ đó tăng tốc được độ gõ tiếng Hàn khi soạn thảo văn bản giống như bạn gõ tiếng Việt, tiếng Anh vậy.

miếng dán bàn phím tiếng hàn

miếng dán bàn phím tiếng hàn

Nhớ mặt chữ dễ dàng và nhanh chóng

Miếng dán bàn phím tiếng Hàn giúp bạn nhớ được mặt chữ cái tiếng Hàn nhanh chóng, từ đó học chữ Hàn hiệu quả hơn. Với các ký tự tiếng Hàn trên bàn phím đã được in ấn chuẩn màu và chuẩn ký tự cũng như khớp với các phím ở trên bàn phím nên bạn dễ dàng làm quen với mặt chữ tiếng Hàn cũng như nắm bắt được vị trí của từng chữ cái tiếng Hàn trên bàn phím.

Mang đi bất cứ nơi đâu

Miếng dán tiếng Hàn được thiết kế nhỏ, gọn, có kích thước vừa vặn với bàn phím máy tính nên bạn dễ dàng tháo ra, cuộn lại, bỏ vào trong balo là đã bảo quản được bàn phím. Do đó, nếu bạn muốn học cách gõ bàn phím tiếng Hàn thì bạn có thể mang bộ gõ này đến bất cứ nơi đâu và bỏ ra học gõ mà không cần phải mò bàn phím ảo.

miếng dán bàn phím tiếng hàn

miếng dán bàn phím tiếng hàn

Cài đặt bộ gõ tiếng Hàn trên bàn phím

Để cài đặt bộ gõ tiếng Hàn trên bàn phím thì bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bật máy tính, chọn Start, nhấn Control Panel, sau đó chọn Clock, Language and Region rồi chọn Region and Language.

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (1)

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (1)

Bước 2: Khi chọn Region and Language sẽ xuất hiện hội thoại và chuyển vào Keyboard and Languages. Lúc này, bạn chọn mục Change keyboards.

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (2)

Chọn mục Language và nhấn chọn Add a language

Bước 3: Lúc này hiện lên hộp thoại có tên là Text Services and Input Languages thì bạn nhấn vào chữ Add, trên màn hình lập tức có ngay hộp thoại Add Input Language xuất hiện trước mắt bạn.

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (3)

Add language

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (4)

Chọn korean

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (5)

Và nhấn apply

Bước 4: Ở hộp thoại này thì bạn chọn ngôn ngữ Korean bằng cách là tích vào ô Korean, Microsoft IME và chọn nút OK ba lần để cho quá trình cài đặt bộ gõ tiếng Hàn hoàn thiện. Như vậy, bạn đã cài đặt xong bộ gõ tiếng Hàn trên bàn phím.

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (8)

Chọn IME để thay đổi thành chữ Hàn

Có nhiều máy tính yêu cầu khởi động lại giúp cài đặt bộ gõ tiếng Hàn được thiết lập. Do đó, nếu như máy yêu cầu thì bạn hãy khởi động lại máy tính. Lúc này, khi hoàn tất cài đặt thì bộ gõ tiếng Hàn sẽ có biểu tượng trên thanh Taskbar với ký hiệu là KO (viết tắt của từ là Korean). Nếu bạn muốn chuyển đổi với bộ gõ sang thông thường và ngược lại thì bạn chỉ cần click vào biểu tượng đó ở trên thanh Taskbar hoặc nhấn Alt trái + Shift trái.

Hi vọng với các ưu điểm của bàn phím gõ tiếng hàn quốc mà chúng tôi đã đề cập ở trên, các bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích và sử dụng công cụ hỗ trợ học tiếng Hàn hiệu quả.

Để mua bộ gõ tiếng Hàn bằng bàn phím, hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://www.banphimngoaingu.com/ hoặc gọi tới 0888.370.111 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Facebook Comments
Những ưu điểm của bộ gõ tiếng Hàn trên bàn phím
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top