Màu đen

Bạn muốn tải và cài đặt bàn phím tiếng hàn cho laptop để thuận tiện cho công việc của mình. Nhưng bạn không biết phải thao tác thế nào? Hãy tham khảo ngày bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhu cầu sử dụng bàn phím tiếng Hàn

Hiện nay, khi các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tập trung đầu tư vào nước ta một cách mạnh mẽ. Đó là điều kiện để thị trường việc làm với người Hàn Quốc của lao động Việt tăng cao.

bàn phím tiếng hàn (9)

bàn phím tiếng hàn màu trắng

Những nhu cầu như trao đổi thông tin qua các văn bản, tin nhắn bằng tiếng Hàn rất cần thiết. Nhưng những chiếc máy tính của bạn không thể nào gõ được bàn phím tiếng Hàn Quốc. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng trên?

bàn phím tiếng hàn (1)

bàn phím tiếng hàn màu đen

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải bàn phím Hàn Quốc và cài đặt cho máy tính của bạn, để bạn có thể sử dụng ngôn ngữ Tiếng Hàn nhập bàn phím một cách dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng Hàn cho máy tính

Hướng dẫn tải bàn phím Hàn Quốc và cài đặt trên máy tính:

Trước khi thực hiện cài đặt bàn phím tiếng hàn cho laptop, bạn cần lên mạng và gõ dòng chữ “Korea Language” nếu bạn thấy màn hình máy tính có hiển thị chữ tiếng Hàn thì máy tính của bạn có thể cài đặt bàn phím tiếng Hàn.

Còn nếu bạn không thấy xuất hiện chữ tiếng Hàn thì đồng nghĩa với việc là máy tính của bạn không có font chữ tiếng Hàn. Và bạn cần cài đặt font Tiếng Hàn cho máy tính, trước khi tiến hành các bước sau để cài đặt bàn phím tiếng Hàn nhé.

Bước 1: Bạn vào Control Panel và chọn mục Region and Language (hoặc vào Control Panel => Clock, Language, and Region => Regional and Language nếu Control Panel đang hiển thị theo dạng Category).

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (1)

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (1)

Bước 2: Bạn sẽ thấy trong cửa sổ có Region and Language, hãy dùng chuột kích  vào tab Keyboards and Languages rồi chọn nút Change keyboards nhé!

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (2)

Chọn mục Language và nhấn chọn Add a language

Bước 3: Bạn bấm Add để thêm ngôn ngữ nhập liệu vào danh sách mình đang cần sử dụng.

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (3)

Add language

Bước 4: Sau đó trong cửa sổ Add Input Language, bạn kích chọn các bộ gõ trong mục Korean rồi bấm OK.

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (4)

Chọn korean

Bước 5: Bạn kích chuột nhấn nút Apply để cập nhật danh sách ngôn ngữ mới.

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (5)

Và nhấn apply

Bước 6: Sau khi cập nhật danh sách ngôn ngữ mới giờ bạn đã có thể gõ được tiếng Hàn. Đầu tiên bạn hãy sử dụng bàn phím ảo On – Screen Keyboard để tập làm quen với bàn phím tiếng Hàn của Windows…

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (6)

Bật bàn phím ảo để tìm hiểu

Bước 7: Trước khi gõ thử, bạn hãy kiểm tra nút ngôn ngữ nhập dưới thanh Taskbar để chắc chắn đã chọn ngôn ngữ Korean (KO), đồng thời bạn hãy bấm biểu tượng ký tự bên cạnh chuyển sang chữ cái tiếng Hàn nhé!

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (8)

Chọn IME để thay đổi thành chữ Hàn

Bước 8: Bây giờ bạn đã có thể thoải mái sử dụng bộ gõ tiếng Hàn cho công việc của mình với cách sắp xếp của bàn phím On-Screen Keyboard. Hơn nữa trên bàn phím còn có nút để trở về bàn phím tiếng Anh để bạn có thể thay đổi khi cần.

Bạn thấy đấy chỉ với những thao tác đơn giản như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước để tải và cài đặt bàn phím Hàn Quốc cho máy tính rồi. Nếu bạn không muốn mất công cài đặt nhiều, bạn có thể sử dụng bàn phím tiếng hàn Bluetooth.

Địa chỉ mua bàn phím tiếng Hàn Quốc Bluetooth

Với bàn phím tiếng Hàn không dây kết nối Bluetooth sẽ giúp bạn thực hiện những văn bản tiếng Hàn một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt và sử dụng kèm theo miếng dán bàn phím laptop tiếng hàn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn cài đặt bàn phím tiếng hàn cho laptop và gõ được văn bản tiếng Hàn một cách đơn giản và nhanh chóng nhất trên chiếc máy tính của mình. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments
Hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn cho laptop
4 (80%) 4 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top