cách gõ bàn phím tiếng hàn

Sử dụng một bàn phím tiếng Hàn là lựa chọn tốt nhất để hỗ trợ cho việc học của những người muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ. Với sự ra đời của bàn phím thông dụng này, người dùng có thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn như người bản xứ.

Lợi ích khi sử dụng bàn phím gõ tiếng Hàn

Nếu bạn là một người đam mê những bộ phim, truyện tranh, du lịch,…Hàn Quốc thì không thể bỏ qua việc học hỏi tiếng Hàn. Đây là một chặng đường cần có sự kiên trì và công cụ phụ trợ tốt nhất. Bàn phím tiếng Hàn Quốc chính là “gia sư riêng” mà mỗi người đang cần.

Thiết kế của bàn phím khá nhỏ gọn với màu sắc sang trọng và thông dụng. Giống như nhiều loại bàn phím khác, sản phẩm cũng có thiết kế các phím vừa vặn, có đầy đủ các phím theo đúng chuẩn đã được quy định. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của bàn phím laptop tiếng hàn quốc là có thêm bộ chữ mẫu tiếng Hàn cho người sử dụng.

Bộ chữ này được sắp xếp trên các phím ký tự. Muốn sử dụng được bộ chữ này, bạn cần phải kết nối bàn phím với thiết bị cần sử dụng. Bàn phím thuộc dạng kết nối không dây, chủ yếu truyền tín hiệu thông qua hệ thống kết nối bluetooth với các sản phẩm khác. Các phím được thiết kế nhẹ nhàng, dễ dàng nhấn khi sử dụng, hạn chế hiện tượng ghì mạnh, không gây tiếng ồn, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Cách gõ bàn phím tiếng Hàn trên máy tính

Để có thể thao tác bàn phím tiếng Hàn, bạn cần phải biết cách kết nối sản phẩm với máy tính. Thông thường, mỗi máy tính sẽ có một bàn phím riêng của mình để thực hiện các thao tác thông dụng.

Tuy nhiên, việc này không hề ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng bàn phím để gõ chữ. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây, bạn có thể gõ bàn phím máy tính tiếng hàn một cách thành thạo:

cách gõ bàn phím tiếng hàn

cách gõ bàn phím tiếng hàn

Bước 1: Cài đặt bàn phím với máy tính

Đây là bước bắt buộc mà mỗi người khi sử dụng cần phải thực hiện. Việc cài đặt kết nối này không cần phải thông qua bất kì phần mềm nào.

  • Bạn chỉ cần vào control panel có sẵn trên máy tính, chọn thẻ Clock, Language and Region.
  • Sau đó, bạn vào thẻ Language, chọn mục Add Language, chọn Korean.
  • Kế đến, bạn ra màn hình chính, click vào biểu tượng Language bar dưới thanh Taskbar, chọn tiếng Hàn
  • Cuối cùng, nhấn vào EN, chọn Korean, tiếp tục nhấn chuột phải vào A chọn Hanja Convert.

Mẹo: Bạn có thể tham khảo thật kỹ tại bài viết trước của chúng tôi: Cách cài đặt bàn phím chữ Hàn Quốc

Bước 2: Cách gõ bàn phím tiếng hàn trên máy tính

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể bắt đầu gõ bàn phím trên máy tính. Công việc của bạn bây giờ đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần các thao tác giống như lúc trước. Với những chữ Hàn quen thuộc, bạn sẽ gõ được nội dung văn bản của mình. Nếu bạn vẫn chưa biết cách gõ tiếng hàn, bạn có thể thực hiện nhiều lần cách gõ tiếng hàn để có thể thành thạo hơn. 

Hiện nay, bạn có thể mua bàn phím tiếng hàn với mức giá khoảng 350.000/ bàn phím tại banphimngoaingu.com. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để sở hữu bộ bàn phím hiện đại này.

Facebook Comments
Hướng dẫn cách gõ bàn phím tiếng Hàn trên máy tính
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top