Bảng chữ cái tiếng hàn hoàn toàn khác với bảng chữ cái tiếng Việt của chúng ta. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách gõ bàn phím Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết nhất!

Làm thế nào để gõ tiếng Hàn trên bàn phím

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng ngôn ngữ tiếng Hàn trong công việc bạn sẽ có một thắc mắc “làm thế nào để gõ tiếng Hàn trên bàn phím?“. Tiếng Hàn là loại chữ khác hoàn toàn với chữ latinh.

Trước khi học soạn thảo trên bàn phím Hàn Quốc bạn cần cài đặt bàn phím tiếng Hàn, cài đặt font chữ tiếng Hàn. Hãy tham khảo các bài viết khác của banphimngoaingu.com để biết được cách cài đặt chi tiết.

Những quy tắc gõ tiếng Hàn trên bàn phím

Cách gõ bàn phím Hàn Quốc trên máy tính cũng tương tự như bạn viết tiếng Hàn trên giấy, theo quy tắc từ trái sang phải và từ trên xuống dưới.

Một số quy ước chữ cái tiếng Hàn trên bàn phím bạn nên biết như sau : 

– Bảng chữ cái trên là bảng chữ đơn, thường 1 chữ tiếng Hàn Quốc có >1 chữ đơn, nếu bạn gõ chữ đơn thì nhìn bảng trên đánh vào.

Ví dụ:

ㅁ = a

ㅂ = q

ㅆ = Shift-T

ㅅ = t

ㄷ = e

ㄸ = Shift-E

– Nếu bạn muốn đánh chữ đôi hay chữ ba bạn hãy đánh các bộ theo thứ tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới nhé!

bàn phím tiếng hàn

bàn phím tiếng hàn

Ví dụ:

브 = qm

쁘 = Shift-q m

또 = shift-e h

퉅 = x n x 

쏬 = Shift-t n Shift-t

려 = Shift-t u

꼬 = Shift-r h

흫 = gmg

Nếu chưa quen và thấy điều này quá khó, thì bạn nên mua bàn phím ngoại ngữ có sẵn trên thị trường sử dụng sẽ dễ dàng hơn. Nhưng…nên mua bàn phím tiếng hàn ở đâu?

Mua bàn phím tiếng Hàn tại địa chỉ uy tín banphimngoaingu.com

Bạn thấy không, để nhớ hết được quy tắc và cách gõ bàn phím Hàn Quốc quả là điều khó khan và mất thời gian. Bạn chỉ cần gõ bàn phím tiếng hàn sẽ giúp bạn thực hiện công việc của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Hãy đến với banphimngoaingu.com để trải nghiệm và mua sản phẩm. Chúng tôi là đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý với người tiêu dùng. Chắc chắn khi đến với chúng tôi bạn sẽ hài lòng và lựa chọn được một sản phẩm phù hợp, có chế độ bảo hành tốt.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn bạn đã nắm đươc cách gõ bàn phím Hàn Quốc rồi phải không? Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được những giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

Facebook Comments
Cách gõ bàn phím Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết nhất
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top