cách cài đặt bàn phím tiếng hàn

Việc cài đặt font chữ tiếng Hàn và bộ gõ bàn phím tiếng Hàn cho máy tính là điều cơ bản và bắt buộc đối với những người Việt đang làm việc liên quan đến bảng chữ cái tiếng Hàn. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cách cài đặt bàn phím Hàn Quốc an toàn và hiệu quả nhất!

Cách cài đặt font chữ tiếng Hàn

Nếu máy tính của bạn chạy từ hệ điều hành windows vista trở đi, Microsoft đã hỗ trợ bạn các font chữ như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Thái và tiếng Hàn, do đó bạn không cần phải cài đặt font chữ trên những chiếc máy tính này.

Tác dụng của bàn phím tiếng hàn trong việc soạn thảo – Đặc biệt hữu ích trong những văn bản email tiếng hàn

Còn nếu máy tính của bạn vẫn đang chạy hệ điều hành windows XP hay những hệ điều hành cũ hơn, bạn cần thao tác cài đặt font chữ tiếng Hàn như sau:

  • Bước 1: Vào Start => sau đó chọn Control Panel => rồi chọn Clock, Language, and Region => Region and Language.
  • Bước 2: Trong cửa sổ Region and Language, bạn chọn Administrative, sau đó kích chọn Change system locale rồi chọn Korean.
  • Bước 3: Bạn nhấn OK để hoàn tất các bước trên. Vậy là bạn đã cài đặt thành công font chữ tiếng Hàn cho máy tính của mình rồi.

Cách cài đặt bộ gõ tiếng Hàn ảo cho máy tính

Trước khi sử dụng bàn phím tiếng hàn trên máy tính; bạn cần cài đặt bàn phím Hàn Quốc ảo trên máy tính của mình.

Bước 1: Bạn vào Start chọn Control Panel và chọn mục Region and Language (hoặc sử dụng cách khác là vào Control Panel => Clock, Language, and Region => Regional and Language.

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (1)

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (1)

Bước 2: Trong hộp thoại Region and Language, bạn hãy dùng chuột kích vào tab Keyboards and Languages rồi chọn Change keyboards.

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (2)

Chọn mục Language và nhấn chọn Add a language

Bước 3: Bạn kích vào ô Add để thêm ngôn ngữ mình cần sử dụng.

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (3)

Add language

Bước 4: Sau đó trong cửa sổ Add Input Language, bạn kích chọn mục Korean rồi bấm OK.

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (4)

Chọn korean

Bước 5: Bạn chọn Apply để cập nhật danh sách ngôn ngữ mới cho máy tính.

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (5)

Và nhấn apply

Bước 6: Bạn hãy kiểm tra dưới thanh Taskbar để chắc chắn đã chọn ngôn ngữ Korean (KO), đồng thời bạn hãy bấm biểu tượng ký tự bên cạnh chuyển sang chữ cái tiếng Hàn để sử dụng.

hướng dẫn cài đặt bàn phím tiếng hàn (6)

Bật bàn phím ảo để tìm hiểu

Một quy trình tuy dài nhưng không mấy khó khăn để bạn có thể cài đặt được bàn phím tiếng Hàn ảo cho máy tính của mình. Nếu bạn không muốn mất thời gian cài đặt như thế này, bạn có thể lựa chọn việc sử dụng bàn phím Hàn Quốc đang được bán sẵn rất nhiều trên thị trường.

Sau khi bạn đã biết cách cài đặt, bạn có thể tham khảo cách gõ tiếng hàn đầy đủ và chi tiết.

Mua bàn phím Hàn Quốc tại địa chỉ uy tín banphimngoaingu.com

Với việc sử dụng bàn phím tiếng hàn cho máy tính sẽ giúp bạn đơn giản hoá công việc gõ văn bản tiếng Hàn của mình để bạn thực hiện công việc nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể tìm hiểu, trải nghiệm và mua sản phẩm chất lượng tại banphimngoaingu.com.

Chúng tôi tự hào là địa điểm bán bàn phím tiếng hàn chất lượng với mức giá rẻ nhất thị trường được người tiêu dùng đánh giá cao. Hơn nữa với đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ chắc hẳn bạn đã nắm đươc cách cài đặt bàn phím Hàn Quốc rồi phải không? Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bàn phím máy tính tiếng hàn, hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được những giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

Facebook Comments
Cách cài đặt bàn phím Hàn Quốc an toàn và hiệu quả
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top